Câu trả lời chi tiết nhất cho câu hỏi: Bán BĐS có khó không?

“Bán BĐS có khó không?” là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm kiếm lời giải đáp thỏa đáng. Câu trả lời là khó, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giá trị của sản phẩm, vị trí, người bán (chủ nhà đất, chủ đầu tư), tính kỉ luật bản thân, sự kiên trì, tinh thần học hỏi… Tuy nhiên, phần thưởng dành cho sự gan dạ, dám đương đầu thử thách là vô cùng xứng đáng.

Nghề sale BĐS là gì?

Là công việc của người đứng trung gian, thúc đẩy giao dịch thành công giữa người mua và người bán hoặc giữa chủ đầu tư dự án với khách hàng. Bằng những nghiệp vụ chuyên môn như:

Tìm kiếm khách hàng

Điện thoại Telesale

Treo tờ rơi, tờ phướn

Quảng cáo trên nền tảng online

Tư vấn, thuyết phục, chăm sóc khách hàng

Đưa ra giải pháp đầu tư, lợi ích, phân tích thị trường, giải đáp thắc mắc khách hàng.

ban-bds-co-kho-khong-1
Sale BĐS là người đứng trung gian, thúc đẩy giao dịch thành công giữa hai bên bán và mua

Phí môi giới nhà đất

Theo Luật kinh doanh bất động sản năm 2014 điều 64, 65 quy định về phí môi giới nhà đất: số tiền môi giới của một người làm nghề sale bất động sản nhận được sau mỗi giao dịch gồm: thù lao và mức phí hoa hồng.

Sau mỗi cuộc giao dịch thành công, tỉ lệ phần trăm phí hoa hồng của một người sale nhận được dao động từ 1 -2% dựa trên giá trị tài sản hoặc hợp đồng cho thuê. Nếu là một dự án lớn từ một chủ đầu tư thì mức hoa hồng nhận được có tỉ lệ cao hơn nằm trong khoảng từ 2 – 3%.

Bên cạnh việc nhận được mức hoa hồng như trên, bạn còn được thêm khoản tiền thưởng nóng khi đạt đủ điều kiện đề ra (Ví dụ: Bán ngay sản phẩm Hometel của dự án Venezia Beach trong tháng 9 này nhận ngay thưởng nóng 60 triệu đồng vào tài khoản trong 7 ngày).

ban-bds-co-kho-khong-2
Phí môi giới nhà đất là khoản tiền mình nhận được sau cuộc giao dịch thành công

Liệu làm giàu từ môi giới nhà đất có khả quan?

Làm giàu từ môi giới nhà đất là hoàn toàn khả thi, có khả năng đạt được nhưng nó là cả một quá trình dài đầy thử thách.

Bất động sản là 1 trong những ngành nghề kiếm được thu nhập cực kỳ cao có thể lên đến vài chục triệu đồng cho đến vài trăm triệu đồng và đỉnh điểm là hàng tỷ đồng.

Nguồn thu nhập chính của một người sale bất động sản đến từ mức hoa hồng theo giá trị giao dịch. Ngoài ra, tùy thuộc vào đại lý, công ty mà sale bất động sản đang hợp tác, họ có thể hỗ trợ thêm mức lương cứng tùy theo năng lực cũng như những khoản phụ cấp như phí di chuyển, phí marketing,…

ban-bds-co-kho-khong-3
Làm giàu từ môi giới nhà đất là hoàn toàn có thể nhưng đây là một công việc đầy thử thách

Kết luận, Bán BĐS có khó không? Câu trả lời là: Khó! Công việc này đòi hỏi sự kiên trì bền bỉ, không ngại khó khăn và một phần phụ thuộc vào giá trị sản phẩm. Và một khi đã thành công thì thành quả mình nhận được là vô cùng xứng đáng với công sức mình bỏ ra, không chỉ là mức thu nhập mà còn là những kinh nghiệm quý báu để phát triển bản thân.

Sale BĐS là công việc khó nên cơ hội việc làm, tuyển dụng sale bđs luôn rộng mở đón chào những người có đam mê, dám thử thách bản thân. Chúng tôi – TTG Capital – sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho bạn có thể thử sức với lĩnh vực này. Tham khảo và Apply ngay tại đây.