Giải bài toán an cư tại TPHCM: Mô hình đã có tại các nước phát triển

Hiện tại ở TP.HCM, mức giá bán của nhà đất đang vượt quá 20 đến 25 lần so với thu nhập bình quân của người dân. Trong khi đó nhu cầu thực sự về nhà ở phân khúc trên dưới 1 tỷ đồng đang dần biến mất trên thị trường BĐS.

Cho nên thay vì phải vay mượn một số tiền quá lớn so với khả năng, nhiều người đã tìm đến giải pháp tài chính linh hoạt là đi thuê căn hộ dài hạn, đó cũng là xu hướng trong tương lai và mô hình này tồn tại đã lâu tại các nước phát triển.

Một nơi an cư với nội thất sang trọng, dịch vụ quản lý chuyên nghiệp lâu nay luôn là mơ ước của nhiều người

Luôn trăn trở về một nơi an cư tại chốn Sài Thành

Lên TP.HCM lập nghiệp hơn 10 năm qua, vợ chồng anh Lâm Duy Hậu vẫn phải thuê nhà trọ. Với mức thu nhập của cả hai vợ chồng khoảng 30 triệu đồng/tháng, anh cho biết tích, tiết kiệm “giỏi lắm” thì mỗi tháng chỉ dư được 15 triệu đồng. Tháng nào con bệnh hay phải đi tiệc tùng thì số tiền còn dư khoảng 10 triệu đồng.

“Nếu như tính trung bình mỗi tháng còn 10 triệu, thì cùng lắm một năm tôi tiết kiệm được 120 triệu đồng. Trong khi đó, giá nhà ở Sài Gòn tôi thấy đã quá cao so với khả năng chi trả của tôi. Ban đầu tôi có ý định tìm căn hộ nhỏ nhỏ có tầm giá khoảng 1,2-1,5 tỷ đồng, tuy nhiên hầu hết các dự án chung cư mà tôi từng tìm hiểu thì giá bán căn hộ không dưới 1 tỷ rưỡi. Rõ ràng, đây là một thách thức lớn dành cho gia đình”. – Anh Hậu nói.

Đúng như anh Hậu nói, nguồn cung nhà ở có mức giá bình dân có tầm giá dưới 1,5 tỷ đồng rất khan hiếm. Báo cáo của DKRA Việt Nam cho thấy, quý II/2020 TP.HCM tiếp tục “vắng bóng” nhà ở có mức giá trên dưới 1,5 tỷ đồng/căn. Đây là lý do khiến anh Nguyễn Hữu Trí – một nhân viên kinh doanh thiết bị truyền hình, quyết định chuyển từ ý định mua nhà sang thuê nhà lâu dài tại TP.HCM.

“Thay vì cứ đâm đâm mua nhà, tôi nghĩ việc đi thuê các căn hộ cũng rất tiện lợi. Mức giá thuê đâu đó tầm 5-7 triệu đồng, có đầy đủ nội thất mình chỉ kéo balo vào ở, khỏi phải mua gì nữa. Không chỉ để ở, bạn bè tôi còn đầu tư từ chính căn hộ đi thuê. Mức tỷ suất lợi nhuận cũng hợp lý” – Anh Trí chia sẻ.

Dòng căn hộ cho thuê anh Trí nhắc đến cũng là sự lựa chọn của nhóm khách hàng nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường, đặc biệt là các gia đình trẻ.

600 triệu đồng cho căn hộ Duplex Studio tại Quận 7

Nắm bắt nhu cầu có một nơi ở ổn định tại TP.HCM, Công Ty TNHH Đầu tư kinh doanh và phát triển MD Land đã giới thiệu Mô hình căn hộ Duplex Studio MD Rent House Tân Mỹ tại quận 7. Dự án chỉ có vỏn vẹn 80 căn và được phân phối độc quyền bởi Công ty CP Quản Lý Đầu Tư TTG (TTG Capital).

MD Rent House Tân Mỹ đáp ứng được nhu cầu về nhà ở và giải đáp được bài toán tài chính cho nhiều gia đình trẻ

Nói về bài toán tài chính khi thuê 1 căn hộ tại dự án này, Ông Huỳnh Trọng Nguyễn, Phó Tổng Giám Đốc TTG Capital phân tích, số tiền ban đầu mà khách hàng bỏ ra để thuê 1 căn hộ Duplex Studio trong 50 năm là 1,2 tỷ đồng. Như vậy, tính ra chi phí mỗi tháng thuê nhà rơi vào khoảng 2 triệu đồng.

“Với giá trị sản phẩm 1,2 tỷ cho một căn đầy đủ tiện nghi diện tích 35m2. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị 50% vốn tự có ban đầu, 50% còn lại được chủ đầu tư hỗ trợ 100 tháng với lãi suất cố định 10%/năm, sau này khách hàng có nhu cầu trả sớm cũng không phát sinh lãi phạt. Như vậy, khách hàng chỉ cần 600 triệu đồng.

Tính ra chi phí để ở so với thu nhập bình quân của gia đình trẻ rất phù hợp. Nỗi lo gánh nặng tài chính vì một chỗ ở đơn thuần sẽ không còn. Những gia đình trẻ thỏa sức để dành tiền cho công việc và đầu tư cho tương lai” – Ông Nguyễn phân tích.

MD Rent House Tân Mỹ sở hữu vị trí đắc địa ngay tại trung tâm quận 7, TP.HCM.

Hiện, mức giá chào thuê các căn hộ tại khu vực quận 7 đang dao động ở mức từ 5-7 triệu đồng/tháng, tùy diện tích. Như vậy, trong trường hợp khách hàng thuê dài hạn căn hộ tại MD Rent House Tan My để cho cho thuê lại, thì sẽ hưởng mức chênh lệch khoảng 5 triệu đồng mỗi tháng. Dự kiến, khách hàng thuê để đầu tư sẽ hoàn vốn trong trung bình 12 năm.

“Sắp tới bên mình có triển khai nội bộ và có những cam kết với các ngân hàng tài trợ. Mỗi dự án của mình độc lập tài chính. Khi dòng tiền về là về thẳng ngân hàng, về giải thẳng vào đơn vị xây dựng để đảm bảo tiến độ dự án, đúng cam kết với khách hàng. Mình có ràng buộc với ngân hàng rồi tức là trong quá trình triển khai là không được chuyển dịch tài sản.

Khi triển khai sản phẩm này để cung ứng cho thị trường chúng tôi cũng đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng về nhu cầu khách hàng, vị trí dự án phù hợp, và quan trọng là yếu tố pháp lý luôn đảm bảo cho khách hàng an tâm nhất” – Ông Trần Minh Đức – Tổng Giám Đốc MD Land cho biết.

Nhu cầu thuê căn hộ đang ngày càng tăng cao khi mỗi năm TP.HCM tăng thêm 200.000 người. Do đó, nhiều chuyên gia cho rằng, sức hút của dòng sản phẩm này sẽ còn gia tăng hơn nữa trong thời gian tới.

Mọi chi tiết liên hệ:

  • Công ty CP Quản Lý Đầu Tư TTG (TTG Capital)
  • Hotline: 19008611
  • Website: www.ttgcapital.vn
  • Nhà mẫu MD Rent House Tan My – 165 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phú, Quận 7, TP.HCM.

Quý khách xem chi tiết về dự án MD Rent House Tân Mỹ tại đây, đang có mức giá tốt nhất trong giai đoạn đầu tiên.