Marriott International: Tập đoàn khách sạn và nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới

Marriott International, Inc. là một tâp đoàn khách sạn đa quốc gia của Mỹ, sở hữu chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới với 30 thương hiệu, 7.642 khách sạn, gồm 1.423.044 phòng tại 131 quốc gia và các vùng lãnh thổ tính đến tháng 06/2020.

Công ty có trụ sở chính tại Bethesda, Maryland, Hoa Kỳ, được thành lập năm 1927 bởi J. Willard Marriott và vợ của ông là Alice Marriott. Chủ tịch điều hành của công ty hiện là con trai của họ, Bill Marriott và gia đình Marriott vẫn giữ phần lớn quyền sở hữu công ty. Sau thương vụ thâu tóm Starwood thành công với trị giá 12,2 tỷ USD, tập đoàn Marriott International chính thức trở thành chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới.

Trụ sở chính tập đoàn khách sạn Marriott International
Trụ sở chính tập đoàn khách sạn Marriott International tại Bethesda, Maryland

Hệ thống khách sạn nổi bật của Marriott Vietnam

Tập đoàn Marriott tại Việt Nam cũng sở hữu nhiều chuỗi khách sạn đẳng cấp 5 sao như JW Marriott, Sheraton, Le Méridien, Renaissance tọa lạc ở những vị trí đắc địa với lợi thế vượt trội về du lịch. Cựu tổng thống Obama và Donald Trump cũng lựa chọn JW Marriott Hà Nội làm nơi dừng chân khi sang thăm Việt Nam. Sau đây là hệ thống những khách sạn nổi bật của Marriott Vietnam:

1. Khách sạn JW Marriott Hà Nội

Khách sạn JW Marriott Hà Nội có vị trí tại số 8, Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội, chỉ cách sân bay Nội Bài 27km, do Tập đoàn Bitexco đầu tư. Khách sạn thiết kế sang trọng với 450 phòng nghỉ và 55 phòng Suite.

Khách sạn JW Marriott Hà Nội
Khách sạn JW Marriott Hà Nội

2. JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay Resort & Spa

Khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phú Quốc sở hữu bãi biển tuyệt đẹp tại bãi Khem. Một trong những khu du lịch resort đắt giá tại “đảo Ngọc” Phú Quốc, được thiết kế dựa trên ý tưởng trường đại học danh tiếng Lamarck University bởi nhà thiết kế lừng danh Bill Bensley.

Resort JW Marriott Phú Quốc có tới 244 phòng, Suite và khu căn hộ, villa cao cấp. Ba hồ bơi chính là: Sand – Shell – Sun với tạo hình độc đáo trở thành biểu tượng đặc trưng của JW Marriott Phú Quốc..

JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay Resort & Spa
JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay Resort & Spa

3. Khách sạn Sheraton Sài Gòn

Khách sạn Sheraton Sài Gòn tọa lạc tại số 88 Đồng Khởi, ngay trung tâm Quận 1 TP. Hồ Chí Minh. Được chia thành 2 khu là Main Tower và Grand Tower, có khoảng 485 phòng đầy đủ tiện nghi, phòng sự kiện 2800m2, 18 phòng họp có không gian rộng rãi.

Khách sạn Sheraton Sài Gòn
Khách sạn Sheraton Sài Gòn

4. Khách sạn Four Points by Sheraton Đà Nẵng

Four Points by Sheraton Đà Nẵng tại 120 Võ Nguyên Giáp, ngay sát bờ biển Mỹ Khê và chiều cao nổi trội 36 tầng, hệ thống 390 phòng nghỉ với ban công riêng được thiết kế hiện đại. Four Points By Sheraton là một trong 30 thương hiệu của tập đoàn Quản lý khách sạn hàng đầu thế giới Marriott.

Khách sạn Four Points by Sheraton Đà Nẵng
Khách sạn Four Points by Sheraton Đà Nẵng

5. Sheraton Grand Đà Nẵng Resort

Theo tập đoàn Marriott thì Sheraton Grand Đà Nẵng Resort là khu nghỉ dưỡng đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn Sheraton Grand Resort. Tọa lạc ở vị trí đắc địa số 35 Trường Sa, cách sân bay quốc tế Đà Nẵng không xa.

Sheraton Grand Đà Nẵng Resort gồm có 2 khu khách sạn cao 6 tầng. Khu thứ nhất gồm 130 phòng nghỉ và phòng suite, với căn phòng Đại sứ sang trọng; khu thứ hai có 128 phòng nghỉ và phòng suite, với phòng Tổng thống đẳng cấp có lối đi VIP, thang máy riêng, bãi đáp và cất cánh máy bay trực thăng.

Sheraton Grand Đà Nẵng Resort
Sheraton Grand Đà Nẵng Resort

6. Sheraton Nha Trang Hotel & Spa

Sheraton Nha Trang Hotel & Spa có vị trí trên đường Trần Phú, là một trong những khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế tại Nha Trang. Thiết kế cao 30 tầng với 284 phòng cao cấp co tầm nhìn tuyệt đẹp ra vịnh biển Nha Trang.

Sheraton Nha Trang Hotel & Spa
Sheraton Nha Trang Hotel & Spa

7. Khách sạn Sheraton Hà Nội

Khách sạn Sheraton Hà Nội với tòa nhà đồ sộ cao 18 tầng, tọa lạc tại số K5 Nghi Tàm ngay sát bên Hồ Tây thơ mộng. Khách sạn sở hữu tổng số 299 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế và nhiều phòng hội nghị với quy mô lớn nhỏ khác nhau, có sức chứa lên tới 500 người.

Khách sạn Sheraton Hà Nội
Khách sạn Sheraton Hà Nội

8. Khách sạn Le Méridien Sài Gòn

Khách sạn Le Méridien Sài Gòn nằm ở số 3C Tôn Đức Thắng, ngay bên bờ sông Sài Gòn tại Quận 1 TP. HCM. Le Méridien Sài Gòn có tổng số 343 phòng với diện tích từ 38 mét vuông trở lên, ngoài ra 1000m2 diện tích dành cho phòng họp và hội nghị.

Khách sạn Le Méridien Sài Gòn
Khách sạn Le Méridien Sài Gòn

9. Khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn

Khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn tại trung tâm quận 1, số 8-15 đường Tôn Đức Thắng, gồm 336 phòng hạng sang được thiết kế cao cấp.

Khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn
Khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn