Khan hiếm dự án biển có pháp lý sở hữu lâu dài và sự kỳ vọng phục hồi sau đại dịch

Trong năm 2021 Việt Nam phải đối mặt với làn sóng Covid-19 lần thứ 4, nhiều địa phương phải tiến hành giãn cách, một lần nữa đẩy các doanh nghiệp vào hoàn cảnh khó khăn. Theo thống kê trong 06 tháng đầu năm 2021 có đến 60.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

Đối với thị trường BĐS phân khúc nghỉ dưỡng, dự án biển hiện nay vẫn đang được nhà đầu tư theo dõi và đánh giá cao, được kỳ vọng phục hồi sau khi kiểm soát được đại dịch. Tình từ thời điểm 2017 đến trước đại dịch Covid-19, giá của các dự án biển có vị trí tốt tăng trưởng từ 50-60%.

Tiềm năng bất động sản ven biển

Thống kê từ năm 2017 đến nay, thị trường BĐS ven biển Đà Nẵng trở nên nhộn nhịp và có mức đột phá. Điển hình như một số tuyến ven biển: Phạm Văn Đồng, Hoàng Kế Viêm, Võ Nguyên Giáp, Vương Thừa Vũ.. có mức giá giao dịch lên đến 250tr/m2.

Khoảng 10 năm trước những tuyến đường ven biển tại Đà Nẵng như Võ Nguyên Giáp, Xuân Diệu của Quy Nhơn hay đường Trần Phú của Nha Trang.. giá chỉ quanh quẩn vài chục tr/m2. Đến thời điểm hiện nay mức giá tăng nhanh chóng mặt khiến nhà đầu tư, người mua sở hữu khó có thể “chạm tay”.

Dự án biển Đà Nẵng
Sức nóng từ các dự án biển trên đường Võ Nguyên Giáp thành phố Đà Nẵng

Đặc biệt tại khu vực Cam Ranh, Khánh Hoà với những dự án biển tiềm năng có quy mô, được đầu tư bài bản mức giá đã tăng chóng mặt từ 5-7 lần, tính từ thời điểm mở bán. Còn khu vực Long Hải Bà Rịa đã chứng kiến giá tăng 60%.

Hiện tại nhiều nhà đầu tư cá nhân đang có xu hướng đón sóng tại các thị trường mới nổi, có vị trí đẹp. Bởi giá trị đầu tư ban đầu tại đây khá thấp, pháp lý rõ ràng, thị trường phát triển du dịch, nghỉ dưỡng tiềm năng trong tương lai.. Cụ thể với dự án Nhơn Hội New City của Phát Đạt giai đoạn 1, với 1300 sản phẩm đất nền pháp lý sổ đỏ ven biển, được nhiều nhà đầu tư quan tâm tạo nên một cơn sốt tại nơi đây.

Theo Savills Việt Nam, giá đất biển có tăng hay tăng nhanh là chuyện bình thường. Bởi thị trường BĐS phân khúc nghỉ dưỡng ven biển gắn liền với sự phát triển kinh tế du lịch của địa phương. Đặc biệt với những dự án có pháp lý rõ ràng, vị trí chiến lược, chủ đầu tư uy tín, dự án biển được quản lý và vận hành bài bản, chuyên nghiệp đến từ các đơn vị có bề dày kinh nghiệm tầm vóc quốc tế.

Cơ hội cho dự án biển có pháp lý rõ ràng

Trong thời gian qua, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ven biển đã tăng mạnh, bởi quỹ đất khan hiếm, doanh nghiệp BĐS lớn ráo riết săn lùng, sự bùng phát du lịch tại các thị trường mới nổi.. khiến cho bất động sản ven biển được xem như “gà đẻ trứng vàng” trở nên vô giá.

Mặc dù đã có sự tăng trưởng trong thời gian vừa qua, nhưng vẫn còn nhiều thị trường khu vực tiềm năng vẫn đang ở mốc tăng trưởng lý tưởng. Lý giải theo các chuyên gia bởi do các nguyên nhân: quỹ đất phát triển BĐS nghỉ dưỡng khan hiếm; ngành du lịch tại Việt Nam vẫn là ngành kinh tế mũi nhọn hàng đầu, đóng góp hơn 9% GDP du lịch cả nước trong năm 2020 vừa qua; xu hướng nghĩ dưỡng luôn tăng trưởng, thu hút tại Việt Nam và sẽ gia tăng mạnh mẽ sau khi kết thúc đại dịch.

Sức hút từ những thị trường BĐS ven biển mới nổi

Theo nhận xét của ông Trần Quốc Trung, TGĐ Đất Xanh Nam Trung Bộ: dự án ven biển vẫn là kênh đầu tư tiềm năng, bởi tỉ suất sinh lời cao, loại hình sản phẩm ưu chuộng của phân khúc nhà đầu tư trung cao với mục đích nghỉ dưỡng, khai thác đầu tư mang lại lợi nhuận trong thời gian dài. Mặt khác phải kể đến tâm lý của nhà đầu tư ưa chuộng những dự án biển có yếu tố pháp lý minh bạch, mức độ uy tín của chủ đầu tư, tiên ích đa dạng và đặc biệt có sự quản lý vận hành của những thương hiệu tên tuổi toàn cầu.

Cũng theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng thị trường du lịch nghỉ dưỡng là một trong những loại hình quan trọng phát triển ngành du lịch địa phương. Một trong những yếu tố hàng đầu để nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng” là vị trí dự án, pháp lý rõ ràng minh bạch cùng sự vận hành chuyên nghiệp, nhằm mang lại niềm tin cho nhà đầu tư và tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai.

Đặc biệt, hiện nay tại cung đường Resort “triệu USD” Hồ Tràm – Bình Châu, dự án Venezia Beach có quy mô 72ha, chia làm 4 phân khu: The Venice, The Catania, The Milano và The Vicenza , gồm 14 cụm tiện ích và hàng trăm khu tiện ích thành phần.. đang ra mắt giai đoạn 1 với 681 sản phẩm biệt thự, nhà phố sở hữu lâu dài.

Xem ngay dự án biển Venezia Bình Thuận do Hưng Vượng Develop phát triển, Best Western và Marriott Internation tham gia quản lý vận hành hiện đang được ra mắt giai đoạn 1, với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cho nhà đầu tư lên đến 13.5%.

Có thể bạn quan tâm: Thực hư dự án Venezia Beach có chinh phục được lợi nhuận kỳ vọng 30%?